>
Đào tạo nghiệp vụ sư phạm cho giáo viên-giảng viên; Đàotạo nghiệp vụ sư phạm cho giảng viên cao đẳng đại học;Đào tạo quản lý hành chính nhà nước-quản lý giáo dục
Tin nhanh ve luyen thi, dao tao TOEFL-ITP

Thông tin về kỳ thi KLPT

KỲ THI KIỂM TRA NĂNG LỰC TIẾNG HÀN QUỐC EPS-TOPIK

KLPT là gì? KLPT là một bài thi sát hạch về ngôn ngữ tiếng Hàn, với sự đánh giá của Hội ngôn ngữ Hàn Quốc, kiểm tra khả năng nói tiếng Hàn của người nước ngoài mà tiếng Hàn không phải là tiếng mẹ đẻ của họ. KLPT là một bài kiểm tra tiếng Hàn để đánh giá trình độ, khả năng giao tiếp bằng tiếng Hàn trong cuộc sống hằng ngày, trong công việc thậm chí còn có thể giao tiếp trong chuyên ngành với kiến thức cao hay học tập bằng tiếng Hàn. KLPT đưa ra một chuẩn mực về chất lượng của tiếng Hàn trong việc đánh giá đúng khả năng của thí sinh, những người muốn làm việc tại công ty Hàn Quốc, hay những cơ quan của chính phủ Hàn Quốc đặt tài Hàn Quốc hay những quốc gia khác, hoặc có thể tiếp tục học tại các trường Đại học của Hàn Quốc. Ngoài ra, KLPT đã truyền bá ngôn ngữ Hàn Quốc đến những người dân Hàn Quốc sống ở nước ngoài và những thí sinh nước ngoài giúp họ hiểu rõ nền văn hóa Hàn Quốc thông qua chuẩn mực của KLPT.

Kỳ thi EPS-TOPIK (KLPT) và TOPIK khác nhau như thế nào?

Đối với những ai có năng lực tiếng Hàn tốt, việc nhận một giấy chứng nhận TOPIK hay KLPT sẽ giúp mở cánh cửa đến với nhiều cơ hội học tập và làm việc tại Hàn Quốc. Tìm hiểu thông tin chi tiết về hai cuộc kiểm tra tiếng Hàn này sẽ giúp bạn đánh giá khả năng giao tiếp thực tế tiếng Hàn Quốc của mình.

Trước đây, chỉ có một số ít người nước ngoài định cư - chủ yếu đến từ phương Tây – đang sinh sống tại Hàn Quốc hoặc một số học giả đang nghiên cứu về Hàn Quốc và khu vực mới có động cơ học tiếng Hàn. Vào cuối những năm 1990, khi Hàn Quốc bắt đầu mở cửa chào đón các lao động nước ngoài, chủ yếu đối với những ngành cần nhiều lao động và các lĩnh vực kinh doanh khác, thì một kỹ năng tiếng Hàn cơ bản là điều kiện tiên quyết cho những ai muốn tìm kiếm việc làm tại đất nước này.

Ngoài ra, sự quan tâm ngày càng cao đối với Làn sóng Hàn Quốc hay sự phổ biến của nội dung văn hoá Hàn Quốc, như điện ảnh Hàn Quốc, phim truyền hình và các sản phẩm văn hoá được chào đón khắp châu Á và những khu vực khác, cũng là một lý do đẩy mạnh việc học tiếng Hàn. Các cuộc kiểm tra tiếng Hàn đang được tiến hành ở trên 30 quốc gia khắp thế giới, đứng đầu danh sách là Trung Quốc, tiếp theo đó là Nhật Bản, Đài Loan, Việt Nam, Uzbekistan, Thái Lan, Myanmar và Nga.

Dù TOPIK và KLPT đều phù hợp cho những người đang kiếm việc làm hoặc cơ hội học tập tại Hàn Quốc nhưng TOPIK có thể được xem là mang tính học thuật nhiều hơn, phù hợp với mục đích học tập. Mặt khác KLPT lại phù hợp với những ai đang tìm kiếm việc làm tại các doanh nghiệp nói tiếng Hàn. Lý do bởi vì TOPIK do Bộ Giáo dục làm đơn vị chủ quản trong khi KLPT do Bộ Tư pháp – cơ quan chịu trách nhiệm về nhập cư vào Hàn Quốc làm chủ quản. Thêm vào đó, vượt qua cấp độ số 3 (trong 6 cấp độ) của TOPIK là điều cần thiết cho những ai muốn có được visa F5 nếu họ không kết hôn với người Hàn Quốc.

   CHI TIẾT VỀ KỲ THI EPS-TOPIK (KLPT) và TOPIK

 

Nội dung

 

TOPIK

 

Thi năng lực tiếng Hàn

 

EPS-TOPIK (KLPT)

 

Thi năng lực tiếng Hàn

Tổ chức

·         Bộ Giáo dục, Khoa học và Công nghệ

·         Các cơ quan chịu trách nhiệm: Viện Đánh giá và Chương trình Giáo dục Hàn Quốc (đến năm 2010) Viện Giáo dục Quốc tế Hàn Quốc (Từ năm 2011)

·         Bộ Tư pháp

·         Bộ Lao động

Mục đích

Đào tạo đặc biệt dành cho các sinh viên sau đại học tại Hàn Quốc

Dành cho người lao động nói tiếng mẹ đẻ không phải là tiếng Hàn

Đánh giá

Từ vựng & ngữ pháp, viết, nghe và đọc

Nghe, từ vựng, đọc, ngữ pháp và hội thoại

Thí sinh

·         Những người học tiếng Hàn

·         Sinh viên quốc tế mong muốn học tại Hàn Quốc

·         Những người tìm việc làm ở công ty Hàn Quốc trong nước và nước ngoài và các cơ quan nhà nước

Những ai mong muốn làm việc tại Hàn, có thể sinh hoạt hàng ngày bằng tiếng Hàn, giao tiếp trong công việc và phát triển nghề nghiệp của họ.

Trung tâm thi

152 trung tâm tại 49 quốc gia (năm 2011) Tìm hiểu danh sách đầy đủ về những website chính thức tại www.topik.go.kr

1. PBT (Thi Viết)

·         Các trung tâm đặt tại 66 thành phố trên 29 quốc gia (tính đến tháng 12/2010) Vui lòng truy cập website chính thức để biết thêm thông tin chi tiết và địa điểm các trung tâm thi ở trong và ngoài Hàn Quốc :

·         http://www.kets.or.kr/test/test_pbt.asp

2. CBT (Thi trên máy tính )

·         Vui lòng truy cập website chính thức để biết thêm thông tin chi tiết về đăng ký CBT : http://www.kets.or.kr/test/test_pbt.asp

Trang web chính thức

www.topik.go.kr
(tiếng Anh, tiếng Trung Quốc, tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Nga, tiếng Mông Cổ, tiếng Việt Nam)

www.kets.or.kr
(tiếng Anh, tiếng Trung Quốc, tiếng Nhật Bản, tiếng Nga, tiếng Indonesia, tiếng Mông Cổ, tiếng Việt Nam)

E-mail

shin@kic.re.kr

 

kets@klpt.org

HIỆN TẠI TRUNG TÂM NGOẠI NGỮ VIET-EDU ĐANG TUYỂN SINH CÁC LỚP TIẾNG HÀN XKLĐ HỌC LIÊN TỤC CÁC BUỔI SÁNG, CHIỀU HOẶC TỐI VỚI LỘ TRÌNH HỌC TIẾNG HÀN NHƯ SAU:

 CHI TIẾT KHÓA HỌC TIẾNG HÀN XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG

Khóa học tiếng Hàn XKLĐ Hàn Quốc được Trung tâm Viet-Edu xây dựng trên khung chương trình Đào tạo chuẩn của BỘ VIỆC LÀM VÀ LAO ĐỘNG HÀN QUỐC VÀ TUÂN THEO ĐÚNG YÊU CẦU CỦA HIỆP HỘI CẤP PHÉP LÀM VIỆC TẠI HÀN QUỐC. Khóa học gồm 2 giai đoạn, Học viên có thể Đăng ký học từng giai đoạn. Trung tâm có Ký túc xá cho Sinh viên ở các tỉnh. Chi tiết như sau:
 

  GIAI ĐOẠN 1

* Đây là Giai đoạn bắt đầu. dành cho những người chưa bao giờ học tiếng Hàn hoặc người đã học qua 1 số bài tiếng Hàn ở các Trung tâm khác nhưng không hiểu hoặc đã bỏ từ lâu. Khóa học sẽ giúp các bạn có nền tảng kiến thức Ngữ pháp, Từ vựng chắc chắn (khoảng 3000 từ vựng và 200 cấu trúc ngữ pháp). Ngoài ra, học viên còn được rèn luyện kỹ năng Nghe từ vựng, nghe câu thoại, nghe các câu yêu cầu của người khác giúp học viên làm quen với những ngữ cảnh có thể phát sinh sau này sang Hàn.

Xuyên suốt khóa học, học viên sẽ được làm 03 bài Kiểm tra tiến độ giống như bài thi tiếng Hàn EPS TOPIK thật từ đó giúp học viên nhận ra được những hạn chế của mình để kịp thời điều chỉnh tiến độ học tập cho đạt yêu cầu đề ra.

THỜI LƯỢNG KHÓA HỌC: 120 giờ (2 tháng học liên tục)

CA HỌC: Học liên tục các buổi Sáng, Chiều hoặc Tối từ thứ 2 đến thứ 6.
HỌC PHÍ: 3.900.000Đ
QUÀ TẶNG: TẶNG NGAY 01 SÁCH: 1000 từ vựng tiếng Hàn ngành Công nghiệp, Nông nghiệp, Ngư nghiệp….

 GIAI ĐOẠN 2

Kết thúc Giai đoạn 1, Học viên sẽ bắt tay ngay vào học Giai đoạn 2. Đây là Giai đoạn cũng hết sức quan trọng vì suốt khóa học, Học viên sẽ được tập trung vào Kỹ năng Nghe – Đọc từ đó sẽ học thêm được khoảng hơn 1000 từ vựng về các ngành Công nghiệp, Nông nghiệp, Ngư nghiệp…Song song với đó, mỗi buổi học, giáo viên sẽ hướng dẫn học viên làm 01 đề thi EPS TOPIK từ các năm trước cũng như các đề thi mới diễn ra ở các nước khác như: Phillipines, Nepal, Myanmar, Indonesia….


BUỔI CUỐI CÙNG CỦA GIAI ĐOẠN 2, HỌC VIÊN SẼ ĐƯỢC TỔ CHỨC THI THỬ NHƯ THI THẬT: HỌC VIÊN ĐƯỢC HƯỚNG DẪN ĐIỀN SỐ BÁO DANH, GHI THÔNG TIN CÁ NHÂN, CÁCH TÔ VÀO PHIẾU TRẢ LỜI… từ đó Học viên sẽ không cảm thấy bỡ ngỡ và hồi hộp khi đi thi thật.
 

   THỜI LƯỢNG KHÓA HỌC: 100 giờ (2 tháng học liên tục)
CA HỌC: Học liên tục các buổi Sáng, Chiều hoặc Tối từ thứ 2 đến thứ 6.
HỌC PHÍ: 3.900.000Đ
QUÀ TẶNG: TẶNG NGAY 01 SÁCH: 1000 từ vựng tiếng Hàn ngành Công nghiệp, Nông nghiệp, Ngư nghiệp….

 

    COMBO GIẢM GIÁ: HỌC PHÍ GIẢM ĐI + QUÀ TẶNG NHIỀU HƠN

 

 GIẢM NGAY 1.800.000Đ KHI ĐĂNG KÝ HỌC CẢ 2 GIAI ĐOẠN 
HỌC PHÍ TỪ 7.800.000Đ -> NAY CHỈ CÒN 6.000.000Đ.

 

 

  QUÀ TẶNG NGAY KHI ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC 02 GIAI ĐOẠN:
1. TẶNG NGAY BỘ GIÁO TRÌNH HỌC 02 GIAI ĐOẠN TRỊ GIÁ 300K
2. 01 CUỐN SÁCH: 1000 từ vựng tiếng Hàn ngành Công nghiệp, Nông nghiệp,....
3. 01 CUỐN SÁCH: Bộ Câu hỏi PHỎNG VẤN ỨNG VIÊN SAU KHI THI ĐẠT CHỨNG CHỈ EPS TOPIK VÀ BỘ CÂU HỎI KIỂM TRA TAY NGHỀ ỨNG VIÊN CÁC NGÀNH NGHỀ: DỆT MAY MẶC, NHỰA CAO SU, ĐIỆN DÂN DỤNG VÀ ĐIỆN TỬ, CHẾ BIẾN, HÓA CHẤT, KIM LOẠI, MÁY MÓC VÀ HÀN XÌ, THỰC PHẨM.

Thông tin về lớp học vui lòng liên hệ:

ĐỊA CHỈ ĐĂNG KÝ - LIÊN HỆ HỌC

Địa chỉ: A3P2 - KTX Đại Học Ngoại Ngữ - Đại Học Quốc Gia Hà Nội - Cầu Giấy - Hà Nội

Điện thoại: 0985 86 86 51

Email: loannt@giaoducvietnam.edu.vn